RSS
 

Archive for February, 2017

การเสี่ยงโชคmaxbet

27 Feb

คาสิโนเป็นบ่อนที่เล่นการเดิมพันที่ถูกกฎหมาย เกิดขึ้นในอำเภอปอยเปต ของประเทศกัมพูชา ชาวไทยส่วนมากที่มักจะมีฐานะ ค่อนข้างนิยมผ่านไปเล่นกันบ่อย ไม่ว่าจะเป็นใครๆวัยรุ่นวัยแก่ การที่คนส่วนมากที่ค่อนข้างจะมีฐานะค่อนข้างนิยมแวะไปเล่นกันมากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็นชายสุภาพสตรี

การที่คนจำนวนมากนิยมแวะไปเล่นกันเยอะแยะ เพราะคนอย่างนี้ต่างเห็นประจักษ์ว่าการเล่นการเสี่ยงโชคในการเดิมพันจะต่อยอดธุรกิจ ให้เขาทั้งหลายมีเงินทองเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม บางท่านก็สมใจนึกบางท่านก็ผิดหวังเพราะการเล่นท้าพนันถ้ามองตามหลักความเป็นจริงของชีวิตแล้ว การเล่นการพนันไม่ได้ทำให้ใครเกิดความร่ำรวยในชีวิตได้เลย แต่คนเราก็ปรารถนาที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวมันเพราะเกิดจากความละโมบในสิ่งที่มันเป็นไปได้ลำบาก การเล่นพนันยิ่งเล่นเราก็จะยิ่งติดถลำลึกลงไปทุกทีโดยเป็นครั้งเป็นคราวเราไม่สามารถบังคับตัวเราเองได้ maxbet ด้วยเหตุว่าคนเราไปหลงใหลได้ปลื้มมัวเมากับการพนัน ยอมให้การเสี่ยงโชคเข้ามามีอำนาจและอิทธิพลกับเรา จนเราหยุดตัวเองไม่ได้ เราจึงกลับเป็นทาสของการเสี่ยงโชค การพนันมันจึงบงการให้เราทำได้สรรพสิ่ง ไม่ว่าจะต้องไปฉกฉวยเขาไปปล้นเขา เพราะมนุษย์เราไม่สามารถบีบบังคับอารมณ์เราได้ แต่มนุษย์เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเราเองได้ โดยการไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเสี่ยงโชค ถ้านึกคิดตัวว่าเรากำลังติดของการเดิมพัน

เราก็ต้องหันหลังให้กับมัน แล้วย้อนกลับมาดูความเป็นจริง ว่าเรายังมีคนข้างหลังรอเราอยู่ แล้วชีวิตเราจะมีความสบาย การที่เรามีสติสัมปชัญญะก็จะทำให้ชีวิตเรามีความเจริญ เพราะการครองสติแล้วรู้จักยับยั้งกับการปฏิบัติตนทั้งปวง จะทำให้ชีวิตเราเฟื่องฟูของชีวิต ถ้ามนุษย์เราเข้าไปติดการเดิมพัน ชีวิตคนเราก็จะไม่เหลืออะไร เพราะความแน่ชัดคือ ความรอบรู้จักพอดีในชีวิตไม่่โลภโมโทสันไม่หลงผิดกับสิ่งที่อนิจจังแล้วชีวิตเราก็จะเกิดความสบาย

 

สวยไม่สวย…ตัดสินจากอะไร

03 Feb

หน้าสวยผิวใสมาจากสุนทรียศาสตร์ ซึ่งเป็นวิชาที่เกี่ยวกับสิ่งสวยงาม หรือก็เป็นเรื่องของความรู้สึกล้วนๆคนงามชาตินี้บางทีอาจจะไม่สวยสำหรับชาติอื่น

แต่ว่าแม้ความสวยสดงดงามจะคือเรื่องของความรู้สึก แต่ว่าก็มีคนอุตสาหะหามาตรฐานวัดความสวยสดงดงามขึ้นมาจนได้

โดยแบ่งความงามออกเป็น 3 รูปแบบตามการตัดสิน

หนึ่ง-       การใช้กฎเกณฑ์หรือประสบการณ์ของตนมาตัดสิน

สอง-       การใช้หลักเกณฑ์ตายตัวตัดสิน และ

สาม-       การใช้หลักเกณฑ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อมและวัฒนธรรมพื้นถิ่น

ถ้าเป็นแบบนี้ แสดงว่าทุกคนก็สามารถมีโอกาสสวยคนละแบบ การจะปรับแก้ให้พอใจตนก็ทำได้อีก

แม้ว่าความสวยงามมีปัจจัยที่ปรับแก้ได้ยากเพราะต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น โครงหน้า รูปร่าง และปัจจัยแวดล้อมที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อการรับรู้ความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ผิวพรรณ การแต่งกาย เสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมไปถึงการแสดงสีหน้า แต่ก็ไม่เกินความพยายามของคนอยากสวย

นอกจากนี้ยังมีการสรุปค่าในการประเมินความสวยงามทางกายภาพเป็นตัวเลขในทางคณิตศาสตร์ไว้ว่า

ความกว้างของตาเมื่อเทียบกับความกว้างของใบหน้าควรจะมีสัดส่วนเท่ากับ 3:10 และความยาวของคางควรจะมีสัดส่วน 1:5

ความสูงของหางตาสู่หางคิ้ว ควรจะมีสัดส่วน 1:10 โดยเทียบกับความยาวของใบหน้า

ความสูงของลูกตาดำในแนวตั้ง ควรจะมีสัดส่วน 1:14 โดยเทียบกับความยาวของใบหน้า

พื้นที่ทั้งหมดของจมูก ควรจะมีสัดส่วนน้อยกว่า 5% ของพื้นที่ใบหน้าทั้งหมด

และสัดส่วนความยาวของริมฝีปากที่เหมาะสม ควรจะมีความกว้างเท่ากับ 50% ของความกว้างของใบหน้าที่วัดในระดับมุมปาก

อย่างไรก็ดี ใบหน้าที่สมมาตร มักเป็นใบหน้าในฝัน (Ideal Face) ที่หาได้ยากในความเป็นจริง ฉะนั้น สิ่งที่เราจะปรับให้ดูสวยงาม มีสุขภาพดีได้ คือ ต้องใส่ใจดูแลผิวพรรณ

 
Comments Off on สวยไม่สวย…ตัดสินจากอะไร

Posted in ความรู้ทั่วไป, ความสวย+ความงาม